เภสัชกร ดร.ชัยวัฒน์ คณิตวรานันท์ (ศิษย์เก่ารุ่นที่ 2)ได้รับรางวัล Prime Minister Award: Innovation for Crisis

เภสัชกร ดร.ชัยวัฒน์ คณิตวรานันท์  (ศิษย์เก่ารุ่นที่ 2)  Founder & Managing Director บริษัท สมาร์ท เฮลท์เทค จำกัด และทีมงาน

ในโอกาสได้รับรางวัล Prime Minister Award: Innovation for Crisis ประเภทหน่วยงานภาคเอกชน

จากผลงาน : การพัฒนาระบบเภสัชกรรมทางไกลเชิงบูรณาการ Integrated Telepharmacy Platform  “DPharm” โดยริเริ่มใช้ "Chatbot" ในการให้คำปรึกษาการใช้ยา (Drug Counseling) ในกลุ่มผู้ป่วยโรคโควิด 19 หรือ ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง รวมไปถึงผู้ป่วยที่ได้รับยาทางไปรษณีย์ เพื่อการใช้ยาที่ถูกต้องของผู้ป่วยทำให้อาการของโรคดีขึ้น ลดความแออัดของผู้ป่วยในการมารักษาที่โรงพยาบาล ลดภาระค่าใช้จ่ายผู้ป่วยในการเดินทาง รวมไปถึงลดภาระงานของเภสัชกร และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล
โดยทาง สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) เป็นผู้ตัดสินผลงานดังกลา่วและจัดงานพิธีประกาศเกียรติคุณและเชิดชูเกียรติให้แก่ผู้มีส่วนร่วมในการส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาระบบนิเวศสำหรับสตาร์ทอัพของประเทศ
โดยท่านศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)  เป็นผู้มอบรางวัลดังกล่าว ในวันที่ 17 กันยายน 2564

Post date : 18/09/2021